ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนชงกาแฟสด อบรมการทำกาแฟ กับ ฮอไรซอน คอฟฟี่ เทรนนิ่ง  (อ่าน 2267 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

Horizon Coffee Training เปิดสอนชงกาแฟสด ให้กับผู้ที่สนใจเรียนรู้การทำร้านกาแฟด้วยตัวเองคุณเอง โดยไม่ต้องพึงแฟรนไชส์ เราใช้จากประสบการณ์จริงที่เราใช้ร้านกาแฟ Horizon Cafe มาสอนให้คุณได้เรียนรู้การชงกาแฟอย่างถูกทิศถูกทาง

ในการจองเรียนชงกาแฟ มีลูกค้าหลายๆ ท่าน ตั้งข้อสงสัยสอบถามกันมาหลายอย่างเกี่ยวกับการสอนชงกาแฟ ทางเราขอตอบคำข้อซักถามให้ลูกค้าหลายท่านๆ ได้ทราบและเกิดความเข้าใจก่อนการจองเรียนชงกาแฟกับเรา ตามข้อมูลที่มีการสอบถามกันมากดังต่อไปนี้

ถาม : ทำไมค่าเรียนชงกาแฟที่นี่ 5,000 บาท ราคาสูงจัง?
ตอบ : การเรียนชงกาแฟ เราถือว่าเป็นวิชาชีพอีกแขนงหนึ่ง ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ที่สนใจเปิดร้านขายกาแฟด้วยตัวเอง ซึ่งเราจะไม่ดูถูกอาชีพของเราในการตีราคาที่ถูกหรือราคาสูง
การตั้งราคาค่าเรียนของเราไม่ถือว่าแพง เมื่อเทียบกับวิธีการสอน ที่เน้นสอนให้กับผู้ที่มาเรียนแบบส่วนตัว (ตัวต่อตัว) เราใช้ความแตกต่างจากประสบการณ์ในการเปิดร้านกาแฟของเรา มาสอนให้คุณเข้าใจด้วยเทคนิคและวิธีการสอนของเรา ที่จะทำให้คุณได้เข้าใจแนวทางการทำร้านกาแฟง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง พร้อมสูตรการชงกาแฟ และการทำเครื่องดื่มต่างๆ ที่คุณจะได้ลงมือทำทุกตัวด้วยตัวของคุณเอง ด้วยเทคนิคการสอนของเราที่ช่วยให้คุณได้ทำได้ง่าย และเกิดความเข้าในการเรียนรู้แม้เราจะเรียนกัน 1 วัน

ถาม : เรียนชงกาแฟ 1 วัน เรียนแล้วจะทำเป็นหรือ?
ตอบ : ด้วยแนวทางและประสบการณ์การสอน แม้ว่าเราจะเรียนชงกาแฟกันเพียง 1 วัน รับรองว่าเป็นและเข้าใจง่าย เนื่องจากเราเน้นสอนกันแบบส่วนตัว (ตัวต่อตัว) เน้นการทำด้วยตัวคุณเองทุกสูตร ถ้วยต่อถ้วย แก้วต่อแก้ว ด้วยเทคนิคการสอนของเราจะช่วยให้คุณซึมซับการเรียนรู้และจดจำกับเราได้มากขึ้น

ถาม: เรียนชงกาแฟที่นี่มีใบรับรองให้หรือไม่
ตอบ : ไม่มีการออกใบรับรองให้ เรามีแต่คู่มือการเรียนการสอนที่เราตั้งใจทำขึ้นมาสำหรับผู้ที่มาเรียนชงกาแฟกับเรา เนื้อหาเริ่มจากการเลือกใช้กาแฟ , การทำร้านกาแฟ ที่สำคัญสูตรการชงกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ ที่มีเนื้อหาการทำที่ง่าย เป็นขั้นตอนเพื่อช่วยให้คนที่เรียนเข้าใจและจดจำการทำได้ง่ายยิ่งขึ้น

คำถามข้างต้นเป็นส่วนหนึ่งที่ถามกันบ่อยมากของทุกวันๆ บางท่านอาจจะยังนึกภาพไม่ออกและไม่เข้าใจ ทางเราจึงขอนำเสนอเรื่องราวการเรียนชงกาแฟให้หลายๆท่าน ได้เข้าใจแนวทางการเรียนชงกาแฟให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2017, 07:58:24 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

เราได้รับอนุญาติในการนำข้อมูลการสอนชงกาแฟ จากคุณยุ (แม่ยุ) มานำเสนอเพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการเรียนชงกาแฟสำหรับผู้ที่สนใจ

ช่วงเช้าเวลา 9.00 น. ลงทะเบียน ชำระค่าเรียนเพิ่มเติม พร้อมรับเอกสารคู่มือประกอบการเรียนชงกาแฟ

ห้องเรียนชงกาแฟอยู่ชั้นบน การเรียนการสอนแยกเป็นภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ

หลังจากมีการแนะนำตัวกันเป็นที่เรียบร้อย ก็เข้าสู่การเรียนภาคทฤษฎี ช่วงแรกเกี่ยวกับเรื่องของสายพันธุ์กาแฟที่ใช้กันในร้านกาแฟ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2017, 07:59:31 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

ลักษณะของคั่วกาแฟ ความเหมาะสมในการเลือกใช้กาแฟ ที่มีระดับการคั่วที่แตกต่างกันของแต่ละสายพันธุ์ การเก็บรักษา อายุการใช้งาน และการสกัดรสชาติของกาแฟ

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

องค์ประกอบในการทำร้านกาแฟ ที่สำคัญ
เรียนรู้การหาทำเลที่ตั้งร้านกาแฟ , รูปแบบการทำร้านกาแฟลักษณะต่างๆ , แสดงภาพ 3D ร้านกาแฟจำลอง ให้คุณได้เห็นการวางตำแหน่งของเคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งร้านกาแฟ จากงานออกแบบของเรา , การสร้างตราสัญลักษณ์ (โลโก้) , การแต่งกาย , การเลือกหาพนักงานชงกาแฟ , การคิดต้นทุนกาแฟ , การทำน้ำเชื่อม , การทำวิปครีม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2017, 08:19:20 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

ภาคปฏิบัติเน้นการชงกาแฟด้วยตัวเอง
รู้จักการเลือกใช้เครื่องชงกาแฟ , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องมือประกอบการชง
ลักษณะการทำงานของเครื่องชงกาแฟ , การความละเอียดของเครื่องบดกาแฟ , การแพ็คกาแฟใส่ก้านชง , การกดอัดกาแฟ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2017, 08:11:29 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

การแพ็คกาแฟ และการกดอัดกาแฟ

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

เริ่มเรียนรู้หลักการสกัดกาแฟเอสเพรสโซ่ เพื่อให้ได้รสชาติกาแฟที่ดี และมีกลิ่นหอม
เอสเพรสโซ่ช็อต ควบคุมการชงกาแฟ และสังเกตช็อตการของน้ำกาแฟที่ไหลออกมา พร้อมรสชาติของกาแฟเอสเพรสโซ่ เพื่อแยกแยะรสชาติของกาแฟ ที่มีรสชาติมากกว่าความขม ได้แก่ รสชาติความเปรี้ยว ความหวาน ฉ่ำ ซึ่งเป็นรสชาติของกาแฟเอสเพรสโซ่

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

การชงกาแฟอเมริกาโน่ และเทคนิคการรักษาครีม่า กาแฟดำร้อน ให้รสชาติความขมไม่มาก

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

ทดสอบชิมรสชาติกาแฟอเมริกาโน่

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

เรียนรู้เทคนิคการสตรีมนม และ การควบคุมอุณหภูมิความร้อนของนม
สตรีมนมให้ได้ฟองนมที่เนียนนุ่ม และมีอุณหภูมิของนมที่เหมาะสมทำให้นมมีความหวาน สำหรับนำไปใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มเมนูร้อนต่างๆ ที่ต้องผสมนมร้อน พร้อมโฟมนมที่เนียนนุ่ม ได้แก่ ลาเต้ , คาปูชิโน่ , ม็อคค่า , โกโก้ , ชานม และนมสดร้อน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2017, 08:36:47 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe
Re: เรียนชงกาแฟสด กับ ฮอไรซอน คอฟฟี่ เทรนนิ่ง
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2017, 08:35:01 PM »

สำหรับเมนูกาแฟผสมนมตัวแรกนี้ คือ ลาเต้ร้อน กาแฟนมสด รสชาติอ่อน นุ่มนวลด้วยโฟมนมบางๆเพียงหนึ่งชั้นเท่านั้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 21, 2017, 02:10:49 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

สำหรับผู้ที่เรียนชงกาแฟช่วงเวลาแบบนี้คือจุดเริ่มต้นแห่งความภูมิใจเล็กๆ และความรู้สึกดีๆ ครั้งแรกในการทำกาแฟด้วยตัวเอง แม้ว่าคุณยุจะเป็นคนไม่ดื่มกาแฟ แต่สำหรับถ้วยนี้และถ้วยต่อไป คุณยุบอกว่ากาแฟมีอะไรที่มากกว่าขมจริงๆ

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

คาปูชิโน่ร้อน
กาแฟแห่งความรู้สึก ด้วยความแตกต่างของโฟมนมที่มีความนุ่มนวล และกรุ่นกลิ่นของโกโก้ หรือผงชินเนมอน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 10, 2017, 08:15:39 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

คาปูชิโน่ร้อน
กาแฟแห่งความรู้สึก ด้วยความแตกต่างของโฟมนมที่มีความนุ่มนวล และกรุ่นกลิ่นของโกโก้ หรือผงชินเนมอ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 10, 2017, 08:15:48 PM โดย admin »

admin

  • Administrator
  • Visitor
  • *****
  • กระทู้: 94
    • ดูรายละเอียด
    • horizoncafe

ม็อคค่าร้อน
กาแฟที่ผสมผสนระหว่างกาแฟเพรสโซ่กับช็อคโกแลต พร้อมศิลปะบนโฟมนม (เราแนะนำให้ใช้โฟมนมแทนวิปครีม เพื่อการเรียนรู้ทักษะการสตรีมและการตกแต่งความสวยงาม)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 10, 2017, 08:15:09 PM โดย admin »